Hotline: 0901 077 077

Giấy tái chế là gì?

Giấy tái chế là gì? Giấy tái chế là loại giấy đã qua sử dụng nhưng được xử lý lại thành loại giấy mới nhằm phục vụ cho những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Việc thu hồi giấy và tái chế chúng để sử dụng có tính ứng dụng cao trong việc tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Mỗi ngày, chúng ta thải hàng tấn rác thải ra môi trường bên ngoài. Bao gồm chất thải nguy hại và không nguy hại. Do đó hạn chế chất thải bằng cách tái chế và tái sử dụng rác thải là một trong những việc làm thiết thực, hiệu quả trong vấn đề giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, tái chế lại giấy đã sử dụng tạo ra giấy tái chế giúp hạn chế việc khai thác gỗ, tiết kiệm chi phí sản xuất và sử dụng. Các loại giấy sau khi được sử dụng trở thành rác thải sẽ được thu hồi về các nhà máy tái chế. Tại đây, các loại giấy này sẽ được trải qua nhiều công đoạn: Thu gom, Phân lọc, lưu trữ kho, tái tạo bột giấy, làm sạch, tẩy màu, nghiền, xeo giấy và cho ra sản phẩm giấy mới.

Quy trình sản xuất giấy tái chế
Quy trình sản xuất giấy tái chế

 

3 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG GIẤY TÁI CHẾ

Sử dụng giấy tái chế bảo vệ môi trường

Việc tạo ra giấy tái chế này sử dụng năng lượng, nguyên liệu và nước ít hơn rất nhiều so với việc sản xuất giấy từ sợi nguyên chất. Giúp tiết kiệm lượng lớn nước, giảm bớt khai thác nguyên liệu gỗ, giấy được thu gom để tái chế nên giảm thiểu lượng rác thải từ giấy ra môi trường , hạn chế làm ô nhiễm nguồn nước, tắt nghẽn dòng chảy. Đồng thời chất thải từ quá trình sản xuất cũng ít chất độc hại hơn, hạn chế được ô nhiễm không khí.

Sử dụng giấy tái chế tiết kiệm chi phí. 

Việc sản xuất giấy tái chế sử dụng ít năng lượng và nguyên liệu hơn nên từ đó tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho sản xuất. Bên cạnh đó, số lần tái chế giấy từ 5 -7 lần nên các sản phẩm từ giấy tái chế cũng có giá thành thấp hơn, phù hợp với một lượng lớn đối tượng người sử dụng.

Tạo ra sản phẩm đa dạng, tiện lợi cho cuộc sống

Giấy tái chế sẽ được tái sử dụng tùy vào từng mục đích khác nhau của người dùng hoặc doanh nghiệp. Các loại giấy tái chế thường có chất lượng thấp hơn hoặc sẽ có chất lượng gần bằng loại giấy ban đầu tùy thuộc vào số lần được tái chế. Phần lớn, chúng sẽ được sử dụng làm giấy bìa, giấy nháp, giấy in, tạp chí, làm các sản phẩm handmade, thùng cac tông, giấy dán tường, khuôn đựng trứng và rất các nhiều các ứng dụng khác. Việc sử dụng giấy tái chế mang lại nhiều lợi ích nhưng không làm giảm đi hiệu quả sử dụng so với giấy sản xuất từ sợi nguyên chất.

Lợi ích khi sử dụng giấy tái chế
Lợi ích khi sử dụng giấy tái chế

Sử dụng giấy tái chế là góp phần giảm thiểu lượng gỗ phải khai thác cho việc sản xuất giấy, cây xanh sẽ làm giảm lượng khí Cacbonic thải ra môi trường lọc không khí, cân bằng hệ sinh thái. Thay thể giấy từ sợi tơ nguyên chất bằng giấy tái chế là giải pháp hiệu quả cho việc tránh được việc lãng phí giấy, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu chất thải ra môi trường mang lại lợi ích tiết kiệm tài nguyên và kinh tế cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *