Hotline: 0901 077 077

Hành trình của Thế Giới Giấy từ 0 đến có

BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ TIN ĐƯỢC. TRONG MỘT LẦN ĐI SIÊU THỊ CỦA MỘT CHÀNG SINH VIÊN KHÔNG CÓ TIỀN!

Đó là một chiều xuân đẹp gió nhẹ và mát mẻ…. điều đó không đúng. Hãy đọc câu chuyện bắt đầu như thế nào!

Đây là cách nó thực sự đã diễn ra

 • Đầu tháng 3 năm 2009, trong một buổi chiều lang thang trong siêu thị. Tôi không biết mình đi siêu thị để làm gì và đang tìm kiếm thứ gì. Nhưng thật sự là tôi không có tiền để mua bất kỳ món đồ nào, dù chỉ là vài ngàn đồng. Có lẽ đó là định mệnh.

Không tìm được gì hay ho, cũng chẳng mua được bất kỳ thứ gì. Tôi đi ra lấy xe để về. Trên đường đi ra bãi xe, tôi thấy một người phụ nữ tầm 30 tuổi đang đầy một xe giấy vệ sinh đầy. Hàng hóa của chị chất lên lại rơi xuống, rơi xuống lại chất lên. Tôi bước tới phụ chị chất xe giấy. Lúc đó tôi hỏi:

“Tại sao chị không gọi tới các công ty giấy họ giao hàng cho mà lại phải vất vả chở cả một xe tiền đi mua một xe giấy cồng kềnh thế này?”.

 • Chị đáp “Giấy vệ sinh này giá trị nó cồng kềnh, giá trị nhỏ nên không ai giao đâu em ơi”.

Lúc đó tôi liền chợt nghĩ ra một ý tưởng “Tại sao mình không mở một công ty rồi mua giấy của các nhà máy về bán lại, đi phục vụ các công ty, trường học, bệnh viện giống như chị này để kiếm tiền nhỉ?”.

Suốt nhiều ngày sau đó tôi luôn trăn trở suy nghĩ, tìm kiếm dữ liệu, phân tích đánh giá về tính khả thi của dự án. Cuối cùng, ngày 29/3 năm 2009 tôi thi xong tốt nghiệp đại học. Hai ngày sau tôi ngồi soạn hồ sơ, ngày 1/4/2009 tôi đi nộp hồ sơ và ngày 8/4/2009 bỗng dưng… trở thành giám đốc.

Lúc tôi khởi nghiệp, bạn bè, người thân của tôi có 10 người thì hết 20 người can ngăn vì chưa có kinh nghiệm, không có vốn, và cũng không mối quan hệ. Cả đời ở quê tôi chưa nghe ai nói làm kinh doanh là gì cả. Tôi nói “Đằng nào cũng chỉ sống một cuộc đời, đằng nào cũng nghèo rồi, chưa ai làm kinh doanh thì tôi làm, người ta không làm được thì tôi sẽ làm được”.

Tôi nhờ bố mẹ, anh chị em, cô dì chú bác… người bán gà, người bán bò, người bán heo và cuối cùng tôi cũng vay mượn được 30tr để bắt đầu cái gọi là “khởi nghiệp’’. Sau 3 tháng tôi nướng sạch không còn đồng nào. Lúc đó tôi thật sự suy sụp và hối hận.

Bạn đã từng hoặc có sợ rơi vào tình cảnh bi đát này không?

Tôi nói thằng em của tôi rằng “Mày ở nhà làm đi, có đơn hàng nào cứ đi giao kiếm tiền. Để tao đi làm kiếm tiền trang trải thêm’’.

Nhưng sau vài ngày suy nghĩ tôi thấy nếu tôi bỏ thì thằng em nó cũng bỏ trong vài ngày tới. Bây giờ nợ 30 triệu đồng cũng như 300 đồng, rồi cũng sẽ sống chui sống lủi suốt đời, không biết khi nào mới trả hết nợ.

Sau vài ngày suy nghĩ tôi quyết làm liều thêm lần nữa “Ba tháng vừa rồi con làm ăn ngon lắm, mỗi tháng cũng lời được vài chục nhưng giờ con hết vốn để lấy hàng rồi. Bố mẹ thế chấp nhà đi vay giùm con ít tiền để con làm ăn”.

Vậy mà bố mẹ tôi tin thật, ông bà đã thế chấp nhà và vay cho tôi được gần 50tr để làm lại cuộc đời. Lần này nếu tôi thất bại tiếp thì cả nhà tôi sẽ ra đường, sống đầu đường xó chợ. Nhưng giờ đây tôi đã “đốt nhà’’ như Caesar đốt thuyền. Chỉ có chiến thắng mới có đường quay về. May mắn thay, cuối cùng tôi đã mở cho mình một con đường thênh thang để quay trở về.

Giấy vệ sinh cuộn lớn An Khang đã định nghĩa lại ngành giấy tissue Việt Nam như thế nào?

Năm 2011, mỗi lần đi bán hàng khách hàng luôn hỏi “Làm thế nào để tiết kiệm chi phí, làm thế nào để giá rẻ hơn?”.

Tôi nghĩ điều này thật vớ vẩn. Muốn tiết kiệm chi phí mà lại còn muốn chất lượng tốt! Chỉ ông trời may ra mới làm được. Đi hỏi các anh chị lão làng trong ngành giấy họ đều nói không thể làm được, đòi chất lượng tốt mà lại muốn tiết kiệm thì quá viển vông.

Giấy vệ sinh cuộn lớn An Khang giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 20% chi phí sử dụng hàng tháng
Giấy vệ sinh cuộn lớn An Khang giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 20% chi phí sử dụng hàng tháng

Chúng tôi vẫn trăn trở tìm kiếm nhiều giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề của khách hàng. Thật may mắn tôi tìm được ở nước ngoài có loại giấy cuộn lớn giúp sử dụng giấy tiết kiệm hơn. Tưởng chừng như mọi thứ được giải quyết nhưng trở ngại lại xuất hiện.

Lúc bấy giờ ở Việt nam chưa có nhà máy nào có thể sản xuất được loại giấy cuộn lớn này. Tôi đi gặp hàng chục nhà máy khác nhau nhưng tất cả đều lắc đầu.

Cuối cùng tôi thuyết phục được anh Lâm “Nếu anh đồng ý sản xuất loại giấy này cho em thì em sẵn sàng mang toàn bộ vốn liếng 300 triệu đồng em đang có đặt cọc cho anh. Khi nào em lấy đủ doanh số 3 tỷ bằng khoản tiền đầu tư máy thì anh trả lại tiền cho em”. Kết quả là tôi nhận được cái gật đầu từ anh Lâm.

Khó khăn này qua thì khó khăn khác lại xảy đến. Khi chúng tôi mang sản phẩm này tư vấn cho khách hàng thì nó quá lạ lẫm. Khách hàng cứ hỏi “Đây là cái gì? Nó là cái gì? Chị nhìn thấy nó cồng kềnh, chị có sẵn hộp đựng giấy cuộn nhỏ rồi nên không thể đầu tư hộp cuộn lớn được”. Mọi thứ tưởng như sập đổ trước mắt.

Bộ đôi hộp đựng giấy cuộn lớn và hộp đựng lau tay
Bộ đôi hộp đựng giấy cuộn lớn và hộp đựng lau tay

Chúng tôi chuyển phương án tư vấn cho các công ty đến từ Mỹ, Singapore, Nhật Bản… vì ở nước họ đã có sản phẩm tương tự. Kết quả là chúng tôi bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên. Rồi họ lại đề xuất tòa nhà nơi họ thuê văn phòng trang bị giấy cuộn lớn ở tầng họ thuê. Từng bước, từng bước như vậy chúng tôi đã vào được các tòa nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Thế Giới Giấy từ đó đi trên hành trình trở thành công ty tiên phong và dẫn đầu kênh khách hàng tổ chức.

Thành quả ngọt ngào là chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm hơn 20% chi phí sử dụng giấy hàng tháng. Vì không lo ướt giấy, không lo mất giấy, giảm hao hụt, giảm nhân công thay giấy, giảm lõi và bao bì góp phần bảo vệ môi trường. Sau 32 tháng thì anh Lâm cũng thu hồi hoàn toàn khoản đầu tư hơn 3 tỷ để sản xuất giấy cuộn lớn cho Thế Giới Giấy. Đồng thời doanh số lợi nhuận của chúng tôi cũng tăng lên đáng kể.

Giấy vệ sinh cuộn lớn
Giấy vệ sinh cuộn lớn

Sự ra đời của An Khang đã định nghĩa lại ngành giấy Việt Nam. Giờ đây khi nói đến giấy vệ sinh người ta thường nói đến giấy vệ sinh cuộn lớn và giấy vệ sinh cuộn nhỏ.

Khăn giấy đa năng Roto đã thay đổi thói quen sử dụng giấy của hàng triệu người.

Chúng tôi lại tiếp tục hành trình tìm kiếm những giải pháp để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Trong quá trình làm việc, gặp gỡ khách hàng và quan sát, chúng tôi phát hiện ra hai vấn đề:

 • Một là có nhiều người đi vào nhà vệ sinh rửa mặt, khi đi ra khuôn mặt nhễ nhại nước (nhìn không mấy tươm tất) vì máy sấy tay chỉ sấy được tay không sấy được mặt;
 • Hai là các bác sĩ ở bệnh viện thường phải lau tay trước và sau khi khám xong một bệnh nhân, nhưng việc sử dụng khăn vải khá tốn kém.
 • Từ đó, chúng tôi có những trăn trở: Nếu sau khi rửa tay, người ta dùng máy sấy để làm khô tay, nhưng nếu rửa mặt thì sao? Rửa mặt xong không thể sấy mặt bằng máy sấy hoặc lau mặt bằng… giấy vệ sinh, trong khi đối với đàn ông, việc trong túi lúc nào cũng có chiếc khăn mặt cũng không tiện lợi.
 • Liên tục suy nghĩ, tìm tòi nghiên cứu, cuối cùng Thế Giới Giấy cũng cho ra đời sản phẩm khăn giấy lau tay đa năng Roto – Một sản phẩm mà giờ đây rất phổ biến, rất tiện lợi bên cạnh lavabo, giúp giải quyết những vấn đề nêu trên.
 • Tiếp sau đó, chúng tôi lại tiếp tục trăn trở về tình trạng lãng phí khi các bác sĩ sử dụng khăn vải để lau tay. Nếu chỉ dùng một lần rồi bỏ, thì sẽ tốn kém tới 2,000 – 3,000 đồng/lượt, nếu giặt để sử dụng lại thì không đáp ứng tiêu chuẩn của bệnh viện.
 • Từ đó chúng tôi đề xuất giải pháp cho các bệnh viện sử dụng khăn giấy để thay thế khăn vải. Quả thật việc này đã giúp các bệnh viện tiết kiệm được một khoản ngân sách khổng lồ mà trước đó không ai nghĩ tới. Con số ấy lên tới 1000% (Từ 2,000 – 3,000 đồng/ lượt giờ còn 200 – 300đ/ lượt). Hữu xạ tự nhiên hương, một loạt các bệnh viện lớn như FV, Hạnh Phúc, Becamex, Hoàn Mỹ, Columbia, Ung Bướu, City, Đại Học Y Dược, Từ Dũ, Nhi Đồng, Tâm Đức… đều sử dụng khăn giấy lau tay thay cho khăn vải.
Tạm biệt mủn giấy - an toàn cho da khi dùng giấy Thế Giới Giấy
Tạm biệt mủn giấy – an toàn cho da khi dùng giấy Thế Giới Giấy

Giờ đây, gần như hơn 90% bệnh lớn đã tin tưởng và chọn Thế Giới Giấy đi song hành với họ trên con đường xây dựng bệnh viện chuẩn mực, chất lượng cao.
Roto một sản phẩm đa tính năng, nhiều công dụng. Nó có thể sử dụng để lau tay, lau mặt, lau bếp, thấm dầu, gói thực phẩm, chăm sóc em bé… Ưu điểm vượt trội của sản phẩm này là không bị rã bụi. Dó đó nó giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, thuận tiện hơn và sạch sẽ hơn trong quá trình sử dụng.
Đây là hai bước ngoặt lớn tạo ra sự phát triển thần tốc cho Thế Giới Giấy trong khoảng 8 năm qua. Từ một công ty nhỏ trong ngành, Thế Giới Giấy đã vươn tầm vào top những doanh nghiệp dẫn đầu về ngành giấy tissue ở Việt Nam.

Thế Giới Giấy luôn kiên trì với sứ mệnh của mình

Sứ mệnh của Thế Giới Giấy là “Phục vụ hàng triệu người dân Việt Nam từ gia đình tới công sở bằng những sản phẩm giấy sạch, an toàn và thân thiện với môi trường”.

 • Đến thời điểm hiện tại thì các sản phẩm An Khang, Roto đã được sử dụng ở hầu hết các nhà máy, tòa nhà, bệnh viện, khách sạn lớn khu vực phía Nam. Không những vậy, hai sản phẩm này cũng đang ngày càng phổ biến và tin dùng ở trong các hộ gia đình.
 • Gần 15 năm qua, chúng tôi phục vụ hàng triệu người mỗi ngày ở các công sở. Trong 2 năm trở lại đây, Thế Giới Giấy mở rộng hệ thống chi nhánh, đại lý ra các tỉnh. Đưa ra những combo hấp dẫn để phục vụ các hộ gia đình. Hàng chục ngàn gia đình đã sử dụng gói “Thuê bao sử dụng giấy” 6 tháng, 12 tháng của TGG và vô cùng hài lòng.
 • Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các hộ gia đình đã sẵn sàng đón giấy vệ sinh cuộn lớn và khăn giấy đa năng một cách nồng nhiệt. Những sản phẩm lâu nay vốn dĩ nó chỉ quen ở nhà vệ sinh công cộng của những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu.
  Xong!

Coi như sứ mệnh của Thế Giới Giấy đã đón nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Đó là điều hạnh phúc vô bờ bến của đội ngũ chúng tôi.

Giờ đây, nói đến giấy vệ sinh cuộn lớn nói đến An Khang. Nói đến An Khang biết ngay giấy vệ sinh cuộn lớn. Nói đến khăn giấy đa năng nói đến Roto. Nói đến Roto biết ngay khăn giấy đa năng.

Mười năm đã trôi qua kể từ những ngày gian nan Đó. An Khang khổng lồ nhưng vô cùng gọn gàng. Roto nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ vì độ dai và thấm hút nước hoàn hảo của nó. An Khang và Roto của Thế Giới Giấy nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình một cách xuất sắc.

Thế Giới Giấy luôn sẵn sàng làm cho bạn trở nên tuyệt vời hơn nữa, thành công hơn nữa. Chúng tôi có khả năng làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Đừng ngần ngại gọi chúng tôi phục vụ bạn.